Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng mười hai 5, 2013

Tháng 12....anh

Nếu một người mà yêu ai đó, người ta sẽ sẵn sàng nhớ đến ai kia trong bất cứ hoàn cảnh gì. Người ta sẵn sàng thờ ơ với những cây si ngày đêm trồng trước cửa nhà mình chỉ để mong muốn ở bên ai đó thật lâu.
Có lẽ, tình yêu cao đẹp thế, yêu không cần lí do, không cần biết vì gì mình yêu và do đâu mà tình cảm mình dạt dào thế. Nó quá thiêng liêng để ta biết được rằng tình yêu là phương thuốc đắng, cay, ngọt, bùi nhưng ít ai có thể vượt qua được tình cảm ấy.
Mình quen nhau cũng trong một ngày tháng tư oi ả, cái nắng đầu mùa không kém phần gay gắt để cho chúng mình thờ ơ với những gì hiện hữu xung quanh.
Là những câu chém gió không đầu không cuối
Là những đợi chờ vào giờ hoàng đạo để người kia onl
Là những nghĩ suy vu vơ khi tìm hoài không thấy ánh đèn bên kia sáng
Là ngồi đọc lại những dòng tin nhắn cũ của người ta, bất giác cười
Phải chăng, ta đang yêu.
Tình cảm trong ta chết dần theo năm tháng, chết dần theo mối tình đầu mà ta đã quá kì vọng vào nhiều. Mọi tin tưởng như vỡ òa, nhưng ta vẫn đang …

Con, mệt mỏi khi phải gồng mình mạnh mẽ

Đã nhiều lần con gục ngã, thật sự con bất lực trước mọi hoàn cảnh của cuộc đời. Tìm về với gia đình, con lại sợ mỗi lần con nhớ về, ở Hà Nội nhưng lòng con lúc nào cũng như lửa đốt. Bao nhiêu tâm sự nỗi niềm con chẳng biết giấu vào đâu.
Mạnh mẽ, tự lập là bản tính của con.
Nụ cười luôn nở trên môi cũng là do con lập trình sẵn, vì thế ấn tượng về con bao giờ cũng là một người hay cười và bình yên.
Con mang một ít lạnh lùng, một ít quan tâm, một ít tò mò, một ít hối tiếc của tuổi trẻ để bước trên đường đời. Hành trang bao giờ cũng nặng trĩu đôi vai, ấy thế mà con vẫn cứ phải cười thật nhiều, cười thật to. Cố gắng tỏ ra mình là một người không hề biết buồn để che mắt những người cạnh bên.

Hạnh phúc

Hạnh phúc đơn giản lắm.
Sao cứ tìm đâu xa.
Đó là mỗi sáng dậy
Anh ngửi thấy mùi hoa.

Anh cảm thấy nắng ấm,
Nghe chim hót trên cành,
Ngồi nhâm nhi bữa sáng
Vợ chuẩn bị cho anh.

Anh nghe con làm biếng,
Đòi cái nọ, cái này,
Hoặc cười thầm khi vợ
Cố ý chạm vào tay.

Đại khái là như vậy.
Toàn những điều bình thường.
Bình thường mà cảm động,
Thấm đẫm tình yêu thương.

Những điều bình thường ấy
Anh luôn có hàng ngày,
Nhưng anh không nhận thấy
Nên nặng mặt, chau mày.

Nghĩa là anh từ chối
Hạnh phúc của chính mình.
Tức là cũng từ chối
Hạnh phúc của gia đình.

Lý do thật đơn giản:
Anh không biết ngửi hoa,
Không cảm thấy nắng ấm,
Nghe chim hót sau nhà.

Không biết con làm biếng
Hay vợ cố chạm tay
Là hạnh phúc to lớn
Anh có ở đời này.

TBT

Tình yêu và một vài suy nghĩ.

Nếu, một ngày... người mà bạn yêu nhất rời bỏ bạn mà đi?

Hãy khóc, hãy hét lên thật to...và rồi sau đó, hãy sống thật tốt, xếp nó vào quá khứ để không ảnh hưởng tới hiện tại và tương lai.
Đừng bao giờ hỏi cho bằng được lí do mà người ta bỏ mình. Bởi, lúc yêu không có lí do thì chia tay cũng thế. Lí do chỉ là cái cớ để làm ta đau thêm thôi
Đừng khóc lóc trước mặt người ta, đừng khiến người ta thương hại mình vì những giọt nước mắt, những hành động yếu mềm... mà người ta trở lại với mình. Trong tình yêu không có thương hại, không có sự ban ơn. Sẽ không hạnh phúc nếu cứ ở bên một người thương hại chứ không yêu mình.
Nếu người ta còn yêu bạn, người ta sẽ chẳng bao giờ bỏ bạn mà đi. Nên đừng có níu kéo một tình yêu mà tính từ thời điểm này chỉ xuất phát từ một phía mà thôi.
-Nếu, người yêu bạn nói rằng: em rất tốt, nhưng anh rất tiếc. Thì thật ra anh ta đang nói dối, có thể là để nịnh bợ bạn cho bạn an lòng, dễ dàng nguôi ngoai hơn khi mà tình cảm của bạn không được đáp trả. Bởi rằng nếu …