Chuyển đến nội dung chính

Lan man


Đạo đức luôn là chuẩn mực của xã hội. Một người có đạo đức chắc hẳn sẽ được nhiều người quý trọng, ngưỡng mộ và đôi khi được xem là thánh sống trong cái xã hội này.
Xưa, các cụ vẫn thường hay nói: tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Nhưng liệu rằng, ngay nay câu nói đó còn có giá trị vào mặt thực tiễn nữa hay chăng? Khi mà người ta thường nhìn nước sơn bên ngoài để đánh giá.
Khi mà cuộc sống đủ đây thì việc làm đẹp luôn là một vấn đề mà chị em luôn đề cập đến. Họ không còn cánh cánh lo cơm ngày ba bữa, mà khiến nhiều bóng hồng trở ngại nhất vẫn là ngoại hình, làn da... . Có cầu rồi sẽ có cung, đó là tất yếu của cuộc sống này.

Dĩ nhiên là, nhìn một người đẹp chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái trong lòng hơn là nhìn một người xấu. Nhìn một làn da nõn nà hơn là một làn da như các cụ tám mươi. Và thực tế cũng đã chứng minh được điều này, và đôi khi, người ta còn buông những lời trêu đùa vớ vẩn: mày xấu đến nỗi xúc phạm người nhìn thì nào hay biết được những nhát dao đâm sâu vào tim họ. Lời nói gió bay. Nhưng những ý nghĩ của người nghe sẽ không bay theo chiều gió, mà nó thành vết thương ở sâu tận con tim.
Đẹp về hình thức rồi sẽ phai tàn theo thời gian, nhưng vẻ đẹp tâm hồn thì sẽ đẹp mãi cùng với cuộc đời, rọi soi cho bao nhiêu thế hệ.
Yêu một cô gái đẹp về ngoại hình. Bạn có thể tự hào với đám bạn cùng tuổi, đi với cô dưới con mắt ngưỡng mộ của mọi người. Nhưng nếu bạn yêu một cô gái không xinh, một cô gái tốt thì bạn có thể tự hào với ba mẹ mình, tự hào với bản thân mình.
Nhưng, nếu yêu một cô gái có ngoại hình đẹp, có phẩm chất đẹp thì bạn quả thật là một người may mắn. Lẽ đời, được này mất nọ. Nhưng ở những người con gái mà được cả ngoại hình, được cả phẩm chất thì chắc là tiền kiếp bạn phải là người tốt lắm, nên kiếp này bạn mới được hưởng những hoa thơm trên đời.
Không phải là chỉ có cô gái xấu mới có phẩm chất tốt và cô gái đẹp thì không có phẩm chất tốt. Mà, phẩm chất ở trong mỗi con người chúng ta. Trong cái tâm của mỗi con người. Muốn tốt cũng không phải ngày một ngày hai là có, mà phải rèn giũa qua thời gian. Cát muốn thành ngọc thì trải qua bao đau đớn mới có thể sáng đẹp lung linh để lại giá trị cho cho người, nếu không rèn giũa thì cũng chỉ là những hạt cát bình thường mà thôi.
Người ta nói, tu nhà, tu chợ rồi đến tu chùa. Quả không sai. Cố nhân luôn đúng.
Các bạn trẻ hãy nhìn về hành động chứ đừng bị lòa mắt bởi những giá trị ảo tạm thời.

p/s: lần này đích thị là rét ngọt. Hầy.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Văn hóa nghỉ việc

Dạo gần đây facebook ngập tràn những dòng chia sẻ của một doanh nhân có tiếng về những người nhân viên nghỉ việc không hề có văn hóa. Cũng cố gắng kiên nhẫn đọc từng lời văn, từng chân lý mà anh chiêm nghiệm trong quãng thời gian từng và đang làm quản lý của mình.  Bài viết của anh không sai, nhưng với bản thân mình vẫn không hoàn toàn là đúng. Bởi, anh ấy chỉ nhìn sự việc dưới con mắt quản lý của mình. Hoặc, cũng có thể mình là nhân viên, nên dưới góc độ của mình thì như vậy vẫn chưa là đủ, chưa thấu được tình của những người công nhân.

Cuộc sống

Chuẩn mực cuộc sống của bạn là gì?
Cuộc sống là một bức tranh sôi động, ở đó có rất nhiều gam màu, có rất nhiều sự lựa chọn. Người chọn những gam màu tích cực, kẻ lại chọn những gam màu tối cho cuộc sống của mình. Tùy thuộc thái độ nhìn nhận, tùy thuộc những tiêu hay tích cực của cuộc sống mà ta chọn cho mình một gam màu riêng, không giống ai nhưng bản chất lại giống nhiều người.

Tản

Là phụ nữ... nhất định phải xinh.Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng khi chia tay người yêu phụ nữ phải xinh hơn, tràn đầy sức sống hơn để cho mỗi lần người yêu cũ của mình nhìn vào họ sẽ tiếc, sẽ chơi vơi. Nhưng, riêng với bản thân tôi không hề suy nghĩ như vậy. Bởi, với tôi luôn là khi yêu cũng xinh và chia tay cũng xinh, chứ không phải là chỉ chia tay mới đẹp lên như vậy. Không phải để người ta tiếc thương vì rời bỏ mình, mà để minh chứng rằng dù bất kì ở đâu, hoàn cảnh nào và bao nhiêu tác nhân ngoài ý muốn ập đến thì người phụ nữ cũng phải xinh và vượt qua nhẹ tựa bong bóng xà phòng.