Chuyển đến nội dung chính

Yêu người nhỏ tuổi

Yêu người nhỏ tuổi.
Nếu như, người ta thường bảo rằng yêu người lớn tuổi hơn là để có chở che, có sự chín chắn, có được bình yên sau những ngày dài mỏi mệt, rã rời. Người ta chọn cho mình sự trưởng thành, chọn cho mình một bức tường vững chắc và kiên cố để hi vọng rằng có thể cùng nhau đi đến suốt cuộc đời.

Nhưng, cũng có người chọn trụ cột cho cuộc đời mình là những người nhỏ tuổi hơn. Không hải vì họ an bài cho số phận, cũng không phải vì họ đang còn muốn những cuộc vui kéo dài bên người thương mà không cần lo đến tương lai. Mà bởi vì họ tin, họ tin con mắt nhìn người của mình, và họ còn tin vào tình yêu và sự chín chắn trưởng thành của những con người có thể ít tuổi hơn họ.
Sự trưởng thành của con người ta không phải là số tuổi, cũng càng không thể chứng minh rằng càng nhiều tuổi thì con người ta trưởng thành hơn. Người ta trưởng thành hơn là do tính cách của mình tạo nên cộng với những thăng trầm của xã hội khiến cho con người ta chín chắn hơn trong suy nghĩ, trong những quyết định đúng sai của cuộc đời.
Cuộc đời luôn cho bạn những phép thử, liệu bạn có bao giờ mạo hiểm?
Yêu người nhỏ tuổi, có thể đôi lần chúng ta sẽ bị những tác nhân ngoài chi phối về tình yêu của mình. Nhưng, chỉ cần bản thân đủ tự tin và tình yêu đủ lớn thì thị phi thiên hạ nào đâu khăn khó, nó cũng nhẹ nhàng như bong bóng xà phòng. Dễ bay và dễ vỡ.
Chỉ cần ở bên ai an yên, chỉ cần ở bên ai có thể vơi đi những nỗi lòng chất chứa, chỉ cần ở bên ai khiến ta mạnh mẽ để có thể vượt qua những sóng gió cuộc đời thì ít nhiều tuổi nào sá chi.
Được làm việc mình thích, được lấy người mình thương thì đó luôn là hạnh phúc của cuộc đời.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Văn hóa nghỉ việc

Dạo gần đây facebook ngập tràn những dòng chia sẻ của một doanh nhân có tiếng về những người nhân viên nghỉ việc không hề có văn hóa. Cũng cố gắng kiên nhẫn đọc từng lời văn, từng chân lý mà anh chiêm nghiệm trong quãng thời gian từng và đang làm quản lý của mình.  Bài viết của anh không sai, nhưng với bản thân mình vẫn không hoàn toàn là đúng. Bởi, anh ấy chỉ nhìn sự việc dưới con mắt quản lý của mình. Hoặc, cũng có thể mình là nhân viên, nên dưới góc độ của mình thì như vậy vẫn chưa là đủ, chưa thấu được tình của những người công nhân.

Cuộc sống

Chuẩn mực cuộc sống của bạn là gì?
Cuộc sống là một bức tranh sôi động, ở đó có rất nhiều gam màu, có rất nhiều sự lựa chọn. Người chọn những gam màu tích cực, kẻ lại chọn những gam màu tối cho cuộc sống của mình. Tùy thuộc thái độ nhìn nhận, tùy thuộc những tiêu hay tích cực của cuộc sống mà ta chọn cho mình một gam màu riêng, không giống ai nhưng bản chất lại giống nhiều người.

Tản

Là phụ nữ... nhất định phải xinh.Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng khi chia tay người yêu phụ nữ phải xinh hơn, tràn đầy sức sống hơn để cho mỗi lần người yêu cũ của mình nhìn vào họ sẽ tiếc, sẽ chơi vơi. Nhưng, riêng với bản thân tôi không hề suy nghĩ như vậy. Bởi, với tôi luôn là khi yêu cũng xinh và chia tay cũng xinh, chứ không phải là chỉ chia tay mới đẹp lên như vậy. Không phải để người ta tiếc thương vì rời bỏ mình, mà để minh chứng rằng dù bất kì ở đâu, hoàn cảnh nào và bao nhiêu tác nhân ngoài ý muốn ập đến thì người phụ nữ cũng phải xinh và vượt qua nhẹ tựa bong bóng xà phòng.