Chuyển đến nội dung chính

Yêu người nhỏ tuổi

Yêu người nhỏ tuổi.
Nếu như, người ta thường bảo rằng yêu người lớn tuổi hơn là để có chở che, có sự chín chắn, có được bình yên sau những ngày dài mỏi mệt, rã rời. Người ta chọn cho mình sự trưởng thành, chọn cho mình một bức tường vững chắc và kiên cố để hi vọng rằng có thể cùng nhau đi đến suốt cuộc đời.

Nhưng, cũng có người chọn trụ cột cho cuộc đời mình là những người nhỏ tuổi hơn. Không hải vì họ an bài cho số phận, cũng không phải vì họ đang còn muốn những cuộc vui kéo dài bên người thương mà không cần lo đến tương lai. Mà bởi vì họ tin, họ tin con mắt nhìn người của mình, và họ còn tin vào tình yêu và sự chín chắn trưởng thành của những con người có thể ít tuổi hơn họ.
Sự trưởng thành của con người ta không phải là số tuổi, cũng càng không thể chứng minh rằng càng nhiều tuổi thì con người ta trưởng thành hơn. Người ta trưởng thành hơn là do tính cách của mình tạo nên cộng với những thăng trầm của xã hội khiến cho con người ta chín chắn hơn trong suy nghĩ, trong những quyết định đúng sai của cuộc đời.
Cuộc đời luôn cho bạn những phép thử, liệu bạn có bao giờ mạo hiểm?
Yêu người nhỏ tuổi, có thể đôi lần chúng ta sẽ bị những tác nhân ngoài chi phối về tình yêu của mình. Nhưng, chỉ cần bản thân đủ tự tin và tình yêu đủ lớn thì thị phi thiên hạ nào đâu khăn khó, nó cũng nhẹ nhàng như bong bóng xà phòng. Dễ bay và dễ vỡ.
Chỉ cần ở bên ai an yên, chỉ cần ở bên ai có thể vơi đi những nỗi lòng chất chứa, chỉ cần ở bên ai khiến ta mạnh mẽ để có thể vượt qua những sóng gió cuộc đời thì ít nhiều tuổi nào sá chi.
Được làm việc mình thích, được lấy người mình thương thì đó luôn là hạnh phúc của cuộc đời.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Văn hóa nghỉ việc

Dạo gần đây facebook ngập tràn những dòng chia sẻ của một doanh nhân có tiếng về những người nhân viên nghỉ việc không hề có văn hóa. Cũng cố gắng kiên nhẫn đọc từng lời văn, từng chân lý mà anh chiêm nghiệm trong quãng thời gian từng và đang làm quản lý của mình.  Bài viết của anh không sai, nhưng với bản thân mình vẫn không hoàn toàn là đúng. Bởi, anh ấy chỉ nhìn sự việc dưới con mắt quản lý của mình. Hoặc, cũng có thể mình là nhân viên, nên dưới góc độ của mình thì như vậy vẫn chưa là đủ, chưa thấu được tình của những người công nhân.

Tản ...

Có những ngày dài cả thế giới như không còn ai kề cạnh. Nhớ về những gì trải qua, cô đơn, lạc lõng, chơi vơi. 

Chênh vênh

Có những đợi chờ trong hạnh phúc nhưng cũng có những chờ đợi trong khắc khoải niềm đau. Không phải vì người ta hết thương, cũng không phải vì thương không đủ mà đó là khi ta bắt buộc phải quyết định chia xa dù cho vẫn còn đong đầy cảm xúc.